3 Giải pháp cải thiện không gian của những căn nhà phố

Kiến trúc nhà phố có một đặc điểm chung là bề ngang tương đối hẹp, nhưng lại rất cao do chủ nhà xây nhà phố nhiều tầng để gia tăng không gian sống. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà phố, các nhà thiết kế luôn đề xuất những giải pháp nhằm mở rộng bề ngang của ngôi nhà. Dưới đây là 3 giải pháp cho các gia đình khi thiết kế nội thất nhà phố.

nhà phố 1

Vật liệu bắt sáng tốt là lựa chọn phù hợp.

Do bề ngang của hạn hẹp, chủ nhà nên ưu tiên dùng những vật liệu bắt ánh sáng tốt. Chẳng hạn như: gương hay bề mặt Acrylic của gỗ công nghiệp,.. đặt ở hai bên tường cạnh nhà . Những loại vật liệu này tạo hiệu ứng không gian ảo bên dưới bề mặt. Nhờ đó, giúp cho không gian dường như được mở rộng hơn. Đồng thời còn giúp cho không gian nhà bạn luôn tươi sáng và thông thoáng nhờ khả băt sáng tốt. Đây là một trong những giải pháp giúp không gian nhà phố được mở rộng.

nhà phố 3

Sử dụng gam màu tươi sáng khi cải tạo, thiết kế nội thất nhà phố

Nếu như những gam màu tối như màu xám tạo ra những nét ấn tượng cho ngôi nhà, thì những gam màu tươi sáng giúp nhà của bạn trở nên sang trọng và nổi bật hơn. Những gam màu tươi sáng như màu trắng đơn giản nhưng lại không hề nhàm chán mà lại đem tới cho ta cảm giác mềm mại và dễ chịu. Bên cạnh đó, những gam màu nhẹ nhàng như hồng sáng, trắng, cam nhạt có khả năng xử lý nhược điểm của mặt bằng, làm giảm đi sự thô cứng của đồ nội thất.

nhà phố 2

Với những ưu điểm đó, thiết kế nội thất nhà phố lấy gam màu sáng làm chủ đạo là gợi ý hay cho những ngôi nhà phố cao nhưng mà hẹp.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên cho nhà phố

Nhà phố thường được xây san sát nhau, 3 mặt nhà đều giáp với những căn hộ, căn nhà khác. Chỉ có mặt tiền là nơi đón nhận ánh sáng nhiều nhất. Nếu muốn không gian nhà thông thoáng, bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên này. Bạn nên sử dụng cửa kính trong suốt để ngôi nhà của bạn dễ dàng đó ánh nắng. Cũng như lắp thêm những khung rèm cửa để tránh ánh nắng gay gắt và nóng nực vào buổi trưa.

nhà phố 4

Màu sắc cũng như ánh sáng là những yếu tố đánh lừa thị giác chúng ta. Do vậy, 3 giải pháp trên sẽ đem đến cho bạn cảm giác không gian rộng mở hơn. Nếu bạn có ý tưởng đóng góp hãy để lại comment ngày dưới đây nhé.

 Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Cungdecor để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!
Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor