Bố trí phòng khách liên thông phòng bếp có ích gì cho không gian?

Quá trình đô thị hóa đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Các thành phố trở nên xa hoa và diễm lệ hơn xưa. Cùng với đó, diện tích sống của con người ngày càng thu hẹp. Chính vì thế, căn hộ, chung cư, nhà phố hiện nay không có mấy căn diện tích lớn. Một sáng tạo trong thiết kế nội thất đó là bố trí phòng khách liên thông phòng bếp.

phòng khách đẹp

Bố trí phòng khách liền bếp có ích gì cho không gian?

Thiết kế phòng khách liền bếp mang tới 4 ưu điểm và tối ưu không gian, cũng như vấn đề chi phí. Cùng Cungdecor khám phá ngay nhé!

1. Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp giúp tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian.

Không có sự tách biệt hay phân chia phòng khách và phòng bếp. Tối ưu phòng khách liền bếp tạo nên một không gian trống, giúp cho việc đi lại trong nhà dễ dàng hơn. Hơn nữa, cách bố trí này tạo cảm quan về không gian nhà thoáng rộng. Tạo vách ngăn phân chia khiến không gian trở nên chật chội, việc đi lại khó khăn hơn. Thiết kế phòng khách liền bếp là giải pháp hữu ích khi chủ nhân muốn tạo ra một không gian sống thoải mái.

 

thiết kê nội thất phòng khách liên thông phòng bếp

nhà khách liên thông nhà bếp

2. Tạo sự kết nối chặt chẽ giữa các không gian khi thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp.

Phòng khách và phòng bếp nằm trong một không gian chung. Điều này khiến việc tạo sự kết nối không gian cực kì dễ dàng. Thiết kế phòng khách liền bếp có thể đồng nhất ở màu sắc, chất liệu cũng như phong cách thiết kế.  Khi không có sự ngăn cách, giữa phòng khách và phòng ngủ sẽ có sự hài hòa về ánh sáng. Lúc này, các kiến trúc sư sẽ gợi ý cho chủ nhà sử dụng các cửa sổ lớn hoặc cửa kính lùa để nhận nguồn ánh sáng tự nhiên.

phòng khách liền kế bếp

phòng khách liền kề nhà bếp đẹp

 

3. Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp giúp tạo sự thuận tiện, thân thiện trong giao tiếpphòng khách liên thông phòng bếp

Khi phòng khách liền bếp thì đã liền trở thành một không gian mở. Với không gian này, bạn có thể vừa nấu ăn vừa nói chuyện với các thành viên khác hoặc khách tới chơi nhà. Khách tới chơi nhà cũng có thể ghé qua gian bếp nói chuyện và phụ giúp người đang đứng bếp. Chính thiết kế phòng khách liền bếp này đã tạo sự thân thiện, cởi mở, gần gũi, dễ giao tiếp và trò chuyện.

phòng bếp đẹp

 

4. Tiết kiệm một phần chi phí khi liên thông phòng khách và phòng bếp

phòng khách đẹp

Đây không phải là một ưu điểm quá lớn của cách thiết kế này. Nhưng cắt giảm được chi phí trong khi nhà vẫn đẹp không phải là một điều tốt hay sao?

phòng khách liền kề phòng ăn

Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về thiết kế phòng khách liền bếp. Làm phòng khách liền bếp không xấu, quan trọng bạn đã tìm được đơn vị thiết kế và thi công nội thất đẹp hay chưa thôi?

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Cungdecor để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!
Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor