Bạn có đang nghĩ sai về ngành thiết kế nội thất nhà ở?

Nhiều người nghĩ rằng thiết kế nội thất nhà ở rất đơn giản, chỉ là việc mua đồ đẹp và sắp xếp chúng như thế nào cho ngay ngắn. Sự thật thì không đơn giản như vậy. Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất.

công ty thiết kế nội thất uy tín

“Thiết kế nội thất là chỉ quan tâm tới tính thẩm mỹ của căn nhà như là sắp xếp, bố trí, chọn mua các đồ vật”

Thiết kế nội thất không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn thôi đâu. Đúng thật, thẩm mỹ trong thiết kế vô cùng quan trọng. Nhưng thẩm mỹ chỉ là một phần trong thiết kế nội thất. Việc cần làm đầu tiên của 1 nhà thiết kế nội thất đó là phân bổ mặt bằng. Nhờ đó, tối ưu không gian nhà ở phù hợp với công năng sử dụng của từng khu vực. Chừng đó thôi chưa đủ, những việc tiếp theo phải là thiết kế sơ đồ điện nước, bố trí đèn làm sao tiện nghi nhất có thể. Như vậy, thiết kế nội thất không chỉ là chọn mua các đồ vật và sắp xếp chúng cho đẹp mà còn là việc tối ưu khoảng không gian theo công năng.

công ty thiết kế nội thất

“Thiết kế nội thất nhà chỉ là sự rập khuôn các hình mẫu”

Những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp và thực thụ không làm điều đó. Họ không ngừng sáng tạo ra các concept mới sao cho phù hợp với sở thích, với phong cách của từng vị khách. Để ra được phối cảnh 3D là sự đầu tư chất xám của 1 họa sỹ thiết kế chứ không hề đơn giản.

Thiết kế rập khuôn ư? Có đấy. Trên thị trường hiện nay, có những mẫu thiết kế rập khuôn như thế, phổ thông. Từ 1 vài concept, họ chỉnh sửa và biến chúng thành bản concept chung cho tất cả khách hàng mà họ gặp. Chính vì chả tốn công sức, chất xám, bạn nhận được những bản vẽ này dễ dàng, cũng chẳng tốn đồng nào cả. Phí thiết kế free mà bởi thực sự họ không có thiết kế cho bạn.

Đó chính là sự khác nhau giữa thiết kế và rập khuôn theo mẫu có sẵn của người khác.

nội thất nhà đẹp

“Thiết kế nội thất nhà free hoặc ít nhất có thể để dành budget cho nội thất”

Không có sự đầu tư nào là miễn phí. Sự đầu tư chất xám của người thiết kế cần được trả công xứng đáng, bởi đâu phải người nào cũng thiết kế được. Những nhà thiết kế phải bỏ ra mấy năm đại học và mấy năm kinh nghiệm mới có thể vẽ và thiết kế đẹp được.

công ty nội thất

Tôi thường được khách hỏi những câu như:

  • Chị thuê bên em thi công thì có được miễn phí thiết kế không?
  • Anh mua nội thất bên em thì bên em thiết kế miễn phí luôn phải không?

Và rất nhiều câu hỏi như thế. Tôi hiểu những câu hỏi này của bạn vì bạn đã từng thấy những công ty free phí thiết kế. Không hề nhé! Một số công ty chịu free thiết kế cho bạn vì 3 lý do sau:

  • Họ thực sự không thiết kế. Thay vào đó, họ sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn
  • Họ cắt giảm phần thi công để bù vào phí thiết kế
  • Họ nâng giá thi công để bù vào phí thiết kế

“Thiết kế nội thất nhà thường đắt đỏ”

Không hẳn là như vậy. Thiết kế nội thất cho căn hộ sẽ đơn giản hơn so với thiết kế nội thất cho biệt thự. Chính vì vậy, mức giá thiết kế sẽ khác nhau. Phí thiết kế cho chung cư, căn hộ sẽ ít hơn phí thiết kế cho biệt thự, nhà phố. Phí thiết kế còn tùy thuộc vào chất lượng của bản thiết kế. Với những công ty có đội ngũ thiết kế có kinh nghiệm và chất lượng, phí thiết kế chắc chắn không hề rẻ.

thiết kế nội thất nhà phố

“Tôi có thể tự làm hoặc nhờ 1 người bạn nào đó có mắt thẩm mỹ như stylist, nhà thầu xây dựng”

Chính xác là vậy. Bạn có thể tự tham khảo và thiết kế nên nhà mình. Thế nhưng, bạn không chuyên mảng này, khi decor nội thất chắc chắn sẽ gặp sai sót. Đến khi thấy sai sót rồi, đập đi sửa lại, bạn phải chi ra một số tiền lớn hơn đấy. Nếu bạn muốn đầu tư cho ngôi nhà của mình, hãy lựa chọn đúng đắn nhé!

nội thất chung cư cao cấp

Như vậy là đã tháo gỡ được một số khúc mắc về thiết kế nội thất nhà ở rồi. Chỉ khi bạn thực sự hiểu về nó thì bạn mới có thể cùng chúng tôi tạo nên một thiết kế nội thất đẹp và đầy đủ tiện ích.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Cungdecor để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!
Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor