Kiến trúc nội thất là gì? Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất hiện nay

Kiến trúc nội thất là khái niệm thường bị đánh đồng với “thiết kế nội thất”. Thế nhưng, ý nghĩa của chúng lại khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa kiến trúc nội thất và thiết kế nội thất là gì? Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất hiện nay là gì? Bài chia sẻ chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những kiến thức hữu ích.

kiến trúc nội thất 01

Kiến trúc nội thất là gì? Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất hiện nay

Kiến trúc nội thất là gì?

Kiến trúc nội thất được hiểu chính xác là kiến trúc không gian bên trong công trình. Còn thiết kế nội thất là công việc liên quan đến kiến trúc nội thất. Cụ thể, thiết kế nội thất là công việc phân chia các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt và làm đẹp cho cả căn nhà bằng cách tạo ra sự hài hòa về phong cách và màu sắc của nội thất. Thiết kế nội thất là công việc cần đến nghệ thuật, khoa học kỹ thuật và cả mỹ thuật.

Vậy thiết kế kiến trúc nội thất là gì?

Thiết kế kiến trúc nội thất là một khái niệm chỉ công việc. Thiết kế kiến trúc nội thất là công việc thiết kế ngay giai đoạn thực hiện đầu tư dự án. Quá trình thiết kế bắt đầu từ việc lên ý tưởng thiết kế và kết thúc bằng việc hoàn thiện bản thiết kế chi tiết. Thiết kế kiến thức nội thất tạo nên phong cách, hình dáng kiến trúc và cả thẩm mỹ cho cả công trình.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách bán cổ điển

Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất đang nổi lên hiện nay?

Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất năm nay chú trọng vào vẻ đẹp của sự tinh giản, trẻ trung, năng động nhưng đầy sang trọng và đẳng cấp, mang cá tính của gia chủ. Một số xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất năm nay bạn cần tham khảo là:

  • Mở rộng không gian bếp.

kiến trúc nội thất 02

  • Thiết kế và bố trí các khu vực phòng đơn giản luôn được nhiều người ưa chuộng.

kiến trúc nội thất 03

  • Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế như màu trắng, màu be…

kiến trúc nội thất 04

  • Sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên trong không gian nội thất không bao giờ là lỗi mốt.

kiến trúc nội thất 05

  • Thiết kế theo sở thích và đăc trưng riêng của người sử là cách tạo nên dấu của chủ sở hữu trong từng không gian sống.

kiến trúc nội thất 06

  • Văn phòng di động ở nhà: Có một không gian nhỏ riêng tại nhà, yên tĩnh chắc chắn sẽ khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc của bạn.

kiến trúc nội thất 07

Những xu hướng thiết kế kiến trúc luôn thay đổi theo các phong cách kiến trúc trên thế giới cũng như phong cách khách hàng ưa chuộng. Nếu bạn là người thiết kế kiến trúc nội thất, chắc chắn phải thường xuyên cập nhật những xu hướng này.

Địa chỉ: 109 đường số 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0907 023 894
Email: cungdecor@gmail.com

Theo dõi Cungdecor