Kinh nghiệm thiết kế nội thất dành cho những ai đang tìm hiểu dịch vụ này

Bất cứ một ngôi nhà nào khi hoàn thiện cũng có nội thất. Để thiết kế nội thất đẹp và độc đáo, nhiều gia đình đã tìm đến các công ty thiết kế nội thất. Dưới đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất dành cho những chủ nhà đang tìm hiểu về dịch vụ này.

công ty thiết kế nội thất uy tín

 Kinh nghiệm thiết kế nội thất 1: Hiểu rõ bạn đang cần gì

Trước khi liên hệ cho các đơn vị thiết kế nội thất, bạn cần hiểu bạn đang cần gì. Đó là phong cách thiết kế, phong thủy, tiện ích ngôi nhà chăng? Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo một số mẫu thiết kế mà bạn yêu thích. Từ đó, dễ dàng nêu ra sở thích của mình. Hãy Save lại những hình ảnh về các thiết kế mà bạn yêu thích. Khi gặp đơn vị thiết kế hãy đưa cho họ, chắc chắn họ sẽ hiểu bạn muốn gì.

Bạn cũng cần note lại những gì mà mình chưa nghĩ ra hoặc còn nghi ngờ. Ví dụ như “Chị thiết kế phòng khách cổ điển nhưng pha thêm chút đồ nội thất hiện đại thì có được không?”  Hãy nói điều mình muốn, các công ty thiết kế nội thất sẽ cho bạn biết có thể thực hiện hay không.

Thứ hai nữa bạn hãy xác định thời gian hoàn thành dự án mà bạn mong muốn. Dựa vào đó, đơn vị thi công mới có thể đảm bảo tiến độ giao nhà cho bạn.

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 2: Xác định phạm vi dự án thực hiện

Bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà mới hay phải cải tạo không gian cho ngôi nhà? Tốt nhất bạn nên thuê kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Họ sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý để tạo nên sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ và cấu trúc ngôi nhà.

công ty thiết kế thi công nội thất uy tín

Thông thường, các nhà thiết kế cần làm việc với kiến trúc sư để xem bản vẽ và lên các kế hoạch thiết kế phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Nếu bạn muốn thực hiện thiết kế nội thất đơn giản, bạn có thể tự tham khảo và bày trí mà không cần tới bất kì công ty thiết kế nào. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế nội thất nhà mình thật sang trọng, đẳng cấp, thì chắc chắn bạn cần tới các nhà thiết kế và cả đơn vị thi công nữa.

Bạn có thể dựa vào ngân sách sẵn sàng bỏ ra để xác định điều này. Nếu thuê thiết kế, chi phí thiết kế sẽ được tính dựa vào diện tích căn nhà. Diện tích nhà càng lớn, phí thiết kế càng cao.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 3: Đừng ngại nói ra ngân sách

Khi thuê thiết kế nội thất, đừng ngại nói ra mức ngân sách bạn sẵn sàng bỏ ra. Đặt ra ngân sách trước sẽ giúp bạn hạn chế các chi phí phát sinh . Từ đó, nhà thiết kế sẽ giúp bạn chọn phong cách cũng như chất liệu nội thất phù hợp. Một nhà thiết kế giỏi sẽ giúp bạn tối ưu ngân sách bằng những thiết kế đẹp và phù hợp.

thi công nội thất uy tín

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 4: Tìm công ty thiết kế, thi công nội thất uy tín

Nội thất đang là một ngành rất hot và phát triển mạnh. Chính vì vậy có rất nhiều công ty thiết kế – thi công trên thị trường hiện nay. Hãy tìm hiểu về công ty thiết kế, thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu các Portfolio và Feedback từ các khách hàng cũ của họ.

Khi tìm được đối tác rồi, điều bạn cần chú ý đó là thủ tục, giấy tờ. Đồng thời phải xem kỹ các điều khoản hợp đồng. Từ đó, giám sát đuọc đối tác thực hiện có đúng tiến độ hay không. Cũng như để tránh những tranh chấp, kiện cáo về sau. Chắc chắn với những công ty uy tín, những thủ tục giấy tờ này rất rõ ràng nhưng bạn cũng không thể bỏ qua được.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế, thi công nội thất dành cho các chủ nhà đang có nhu cầu tìm thiết kế nội thất nhà ở. Hy vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ thực sự giúp ích cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Cungdecor để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!
Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor