Những điều bạn cần biết khi thiết kế nhà ống theo xu hướng hiện nay

Ngày nay nhà ống được các gia đình Việt ưa chuộng vì tiết kiệm diện tích xây dựng. Dù diện tích lớn hay nhỏ thì nhà ống vẫn rất phù hợp để tiết kiệm diện tích xây dựng. Đông thời, mặt bằng thiết kế cũng không yêu cầu phải có diện tích quá lớn. Là loại hình thiết kế công trình nhà ở dân dụng phổ biến. Nhờ mức độ đáp ứng tốt về chi phí và diện tích nên thiết kế nhà ống hầu hết phù hợp với tất cả các gia đình.

thiết kế nội thất phòng khách biệt thự

Xu hướng thiết kế nhà ống

1.Đặc trưng của nhà ống.

Hình khối mẫu nhà ống vốn có những đặc trưng như chiều rộng hẹp và dài về chiều sâu. Do đó khối hình chữ nhật cao đã trở thành mẫu nhà phổ biến của những ngôi nhà ống. Chính bởi hình khối kiến trúc đặc trưng này, mà không có giải pháp thiết kế để lấy sáng cũng như thoáng khí tự nhiên thì ngôi nhà sẽ luôn có cảm giác chật về không gian và bí về không khí

Thời gian thiết kế và thi công hoàn thiện nhanh, có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở một cách nhanh chóng cho nhiều gia đình với mức kinh phí phù hợp. Nhìn chung, có thể thấy, thay vì quá trau chuốt vẻ bên ngoài, thiết kế nhà ống lại đề cao không gian ấm áp và cách bố trí công năng tiện nghi nhằm mang đến độ thoáng tối đa cho không gian.

thiết kế nhà ống 1

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

2.Những điều cần lưu ý để các phòng công năng được bố trí hợp lí:

  • Vị trí của các phòng cần phải đảm bảo được sắp xếp hợp lý sao cho quá trình sinh hoạt của gia đình diễn ra thuận lợi nhất và hợp phong thủy
  • Kích thước của từng khoảng không gian phải được cân đối. Nhờ đó, tránh được sự lãng phí cũng như các góc chết trong nhà.
  • Đảm bảo hệ thống ánh sáng có thể phân bố đồng đều cho các không gian chính trong ngôi nhà. Đồng thời hạn chế sự chật chội cũng như bí bách.
  • Đồ nội thất không nên ôm đồm quá nhiều, mà nên có sự bố trí khoa học. Nhờ đó tối ưu công năng sử dụng, đồng thời tránh lãng phí kinh phí đầu tư.

thiết kế biệt thự cao cấp

Những điều cần lưu ý khi bố trí nhà ống

3.Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà ống đẹp, tiện nghi?

Để có được bản thiết kế nhà ống  phù hợp có khá nhiều giải pháp khác nhau. Nhưng giải pháp phổ biến nhất vẫn là cách: tạo giếng trời, sử dụng vách ngăn thông minh trong bố trí nội thất, vận dụng không gian xanh bên ngoài…để tạo không gian mới lạ, xuyên suốt và thông thoáng nhất.

Việc cắt bỏ những chi tiết, đường nét trang trí không cần thiết kế là một giải pháp quan trọng. Nó giúp làm giảm sức nặng cho không gian các mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện nay. Đối với những ngôi nhà ống có diện tích vừa phải thì việc bố trí công năng hợp lý là điều hoàn toàn không hề dễ dàng.

Thiết kế hệ thống giếng trời sẽ giúp cho ngôi nhà đón nhận nhiều ánh sáng, lưu thông không khí. Ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng khoảng đáy giếng để thiết kế những không gian tiểu cảnh cây xanh, hồ cá đẹp. Chúng sẽ  giúp cho ngôi nhà luôn có hơi hướng của thiên nhiên. Đồng thời mang lại nguồn sinh khí tốt nhất cho mẫu thiết kế nhà.

phòng tắm biệt thự sang trọng

thiết kế nội thất nhà ống đẹp, tiện nghi

 Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Cungdecor để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!
Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor