Những điều nên ” tránh ” khi thiết kế nội thất phòng ăn

Phòng ăn được xem là không gian sum họp của mọi gia đình. Là nơi mọi người trong gia đình thưởng thức những bữa ăn và trò chuyện cùng nhau. Khu vực bếp còn quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng. Phòng ăn được thiết kế vừa đẹp vừa hợp phong thủy đem lại hòa khí tôt cho mọi người trong gia đình. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý nên tránh cần biết khi thiết kế nội thất phòng ăn.

Tránh đặt phòng ăn nằm giữa, cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh.

Phòng vê kinh là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn có hại và khí ẩm không tốt. Không nên đặt phòng ăn nằm gần nhà vệ sinh. Như vậy, sẽ tạo nên vẻ mỹ quan không tốt. Đồng thời, gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi thiết kế nội thất phòng ăn nên chú đến vị trí nhà vệ sinh.

nội thất phòng bếp

Tránh đặt phòng ăn đặt ở phía Tây, Tây Bắc.

Theo phong thủy, hướng Tây thuộc hành kim, hành kim lại khắc hỏa của bếp. Bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu từ hướng tây vào là không tôt vì ánh nắng gay gắt của hướng tây sẽ khiến không khí trở nên ngột ngạt. Gây nên khó chịu cho gia chủ khi nấu nướng và làm thức ăn dễ ôi thiu.

thiết kế phòng bếp

Đặt bếp ở hướng tây cũng sẽ khiến cho mọi người trong gia đình đều bị ảnh hưởng không tốt về sưc khỏe cũng như tài vận bị hư hao. Nếu bếp đã được đặt sẵn ở hướng tây không thể thay đổi được thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt các loại hoa màu vàng ở cửa đế ngăn khí độc và hút thịnh vượng vào nhà

Tránh đặt phòng ăn ở hướng Bắc.

Khác với hướng tây, hướng bắc thuộc hành thủy, hành thủy lại khắc với hỏa của bếp. Vì thế, khi thiết kế nên chú ý vị trí và hướng phong thủy cho phù hợp.

phòng bếp hiện đại

Cách khắc phục nếu lỡ chẳng may bếp được đặt sẵn ở hướng bắc mà không thể thay đổi được thì bạn có thể đặt những loại cây có màu hồng màu cam hoặc các màu rực rỡ để tăng độ nóng và giảm độ lạnh của hành thủy. Những món nội thất trong bếp cũng nên sử dụng tone màu nóng để phong thủy được hài hòa

Tránh đặt bếp đối diện phòng ngủ khi thiết kế nội thất phòng ăn.

Bếp ở đối diện phòng ngủ sẽ dễ bị ám mùi của thức ăn và bị ảnh hưởng bởi hơi nóng khi nấu ăn. Như vậy, về lâu về dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Phòng ngủ đặt gần bếp cũng sẽ gây cho gia chủ sự khó chịu, ngột ngạt.

nội thất bếp đẹp

Tránh đặt bếp đối điện cửa trước hoặc cửa sau khi thiết kế nội thất phòng ăn.

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành. Theo phong thuỷ thì đây là việc hao tài, tốn của và không giữ được gia sản cho gia chủ. Bởi phòng bếp được ví như của cải trong nhà, bị khách nhìn thấy có nghĩa là của cải sẽ không giữ được lâu bền.

thiết kế nội thất phòng ăn

Tránh đặt bếp ở trung tâm căn nhà.

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không. Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt. Như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

thiết kế phòng bếp đẹp

Đặt phòng ăn và bếp ăn ở chính diện ngôi nhà là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi khu vực trung tâm đáng ra phải được ổn định, bình an và trong lành. Nếu đặt bếp trong không gian này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khoẻ và những khó khăn liên tục cho gia chủ.

Nếu bạn muốn tìm phong cách thiết kế phù hợp với căn hộ, căn nhà của mình, hãy liên hệ Cungdecor để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor