Thiết kế nội thất nhà vệ sinh thế nào cho hợp phong thủy

Trong tất cả các ngôi nhà, căn phòng không thể thiếu đó là phòng vệ sinh. Tuy  là một trong số những công trình phụ trong căn nhà, nhưng không vì thế mà toilet trở nên đơn giản. Nhà vệ sinh vẫn được trang trí đầy đủ nội thất. Yêu cầu đặt ra sao cho thiết kế nội thất toilet không chỉ đẹp mà còn phải phù hợp phong thủy nữa.

thiết kế nội thất nhà vệ sinh

Nội thất nhà vệ sinh đẹp

Tại sao khi thiết kế nội thất nhà vệ sinh cần chú ý đến phong thủy?

Toilet là nơi mọi người trong nhà ra vào thường xuyên, tần suất sử dụng toilet phải nói là thường xuyên. Cho nên, đây là nơi tích tụ nhiều thứ ô uế, khí xấu. Nếu thiết kế sắp xếp đồ nội thất nhà vệ sinh không đúng cách có thể sẽ gây ảnh hưởng lên sức khỏe của các thành viên trong nhà. Không chỉ có vậy, bố trí toilet không hợp phong thủy có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp và vận mệnh của gia chủ. Khi biết cách trang trí đồ nội thất toilet sẽ mang tới sự may mắn, sự thành công cho chủ nhà.

thiết kế nội thất nhà vệ sinh biệt thự

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh biệt thự đẹp

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh như thế nào mới hợp phong thủy?

1. Khi thiết kế nội thất cho nhà vệ sinh không nên gộp chung toilet, phòng tắm và lavabo rửa mặt

Một căn nhà thường có 2-3 phòng vệ sinh, cho nên diện tích của mỗi phòng vệ sinh thường không lớn. Vì thế, cần biết sắp xếp nội thất trong nhà vệ sinh một cách khoa học, hợp phong thủy. Nhiều gia đình thường gộp chung toilet, phòng tắm và lavabo rửa mặt. Để hóa giải phong thủy, nên sử dụng các vách kính, rèm che, cửa lùa, tấm bình phong, tủ rộng cao. Nhờ đó có thể ngăn chia phòng tắm, nhà vệ sinh và lavabo rửa mặt đảm bảo vệ sinh.

trồng cây xanh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được thiết kế đẹp, sang trọng

2. Nhà vệ sinh nên có thêm quạt thông gió và cây xanh

Toilet khá bí bách cho nên việc lắp đặt quạt thông gió là điều đương nhiên. Quạt thông gió giúp nhà vệ sinh luôn khô ráo, không khí lưu thông, khí uế được hút ra ngoài.  Nếu có thể, nên lắp thêm 1 ô cửa sổ trong toilet để giải khí xấu. Việc trồng thêm cây xanh trong toilet sẽ giúp thanh lọc không khí.

nội thất nhà vệ sinh cho căn hộ

Nhà vệ sinh căn hộ đẹp, tiện lợi.

3. Lưu ý bố trí toilet cách xa phòng ngủ khi thiết kế nội thất.

Nếu nhà có nhiều tầng, có một điều cần lưu ý đó là không đặt phòng vệ sinh phía trên phòng ngủ. Khi bố trí toilet trên phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trạch tướng. Khiến sức khỏe sụt giảm, gặp nhiều bệnh tật. Thêm nữa, nếu nhà có 2 tầng thì toilet không nên đặt ngay lỗi đi dẫn lên tầng. Nền nhà toilet cũng không được cao hơn phòng ngủ, vì nước chảy xuống dưới sẽ làm ẩm kết cấu bên dưới. Về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp và dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. Nếu như nhất quyết phải đặt trên lầu thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ.

nội thất nhà tắm đẹp

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp cho biệt thự

4. Nội thất trong nhà vệ sinh không thể thiếu gương.

Trong nhà toilet nên sử dụng một tấm gương lớn trong toilet hoặc đằng sau cửa. Có một tấm gương trong nhà vệ sinh tạo ra sự phản chiếu, giúp gia chủ có thêm những cơ hội mới. Tấm gương trong nhà giúp mọi người lấy lại những năng lượng tích cực.

nội thất toilet đẹp

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

5. Đặt thêm nội thất viên đá thạch anh, thảm trong nhà vệ sinh

Trong toilet nên đặt một viên đá thạch anh hoặc một lọ hoa tươi trên két nước của bồn cầu hoặc trên bất kỳ chiếc kệ nào đó trong toilet. Ngoài ra, nên đặt một tấm thảm màu đen hoặc đỏ đặt trong toilet để mang lại sự sung túc.

thiết kế nội thất nhà tắm đẹp 1

Nhà vệ sinh được thiết kế nội thất đẹp, sang trọng

“Thẩm mỹ & Phong thủy” chính là công thức hoàn hảo nhất khi thiết kế nội thất. Bất kì tòa nhà, căn hộ hay căn phòng nào, khi thiết kế đều phải tuân thủ công thức này. Từ đó, đạt được thẩm mỹ cao nhất và đem lại nhiều tài vận tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Cungdecor để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!
𝗖𝗨𝗡𝗚𝗗𝗘𝗖𝗢𝗥 | “𝙏𝒐̂́𝙞 𝑼̛𝙪 𝘾𝙝𝙞 𝙋𝙝𝒊́ – 𝙃𝙞𝒆̣̂𝙣 𝙏𝙝𝒖̛̣𝙘 𝙃𝒐́𝙖 𝙂𝙞𝒂̂́𝙘 𝙈𝒐̛”
🏢 𝐎𝐟𝐟𝐢𝐜𝐞 & 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦: 140 Truong Van Bang Street, Thanh My Loi Ward, Thu Duc City, HCMC
📞 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0907 023 894 – 028 7309 10992
📧 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: cungdecor@gmail.com
Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor