Trang trí nội thất phòng khách, đừng để mắc phải 5 sai lầm cơ bản này!

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, là nơi được mọi người chú ý nhiều nhất. Khi trang trí nội thất, bất kì chủ nhà nào cũng chọn phòng khách là nơi được thiết kế nội thất đầu tiên. Vậy nếu bạn muốn sở hữu phòng khách đẹp như mơ, bạn không nên bỏ qua bài viết này để tránh mắc phải 5 sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách.

trang trí nội thất phòng khách

Bạn biết không? Có rất nhiều công trình tưởng như hoàn thiện lại phải tháo dỡ nội thất và lắp đặt lại. Việc lắp đặt nội thất lại tốn khá nhiều thời gian và công sức. Cách tốt nhất giá bạn nên có cái nhìn đúng ngay từ đầu về những lỗi sai cơ bản này.

1. Chọn nội thất trang trí cho phòng khách không tiện dụng

Với 1 không gian chung như phòng khách thì đồ nội thất phải tiện dụng, vừa để khách dùng vừa để người trong nhà sử dụng. Nội thất chính trong phòng khách đó là sofa. Nhiều gia đình thường chọn sofa dựa vào  tính thẩm mỹ. Sofa mua về thường gặp các vấn đề như quá bé, quá lớn so với không gian. Cũng như khi ngồi vào sofa, không có cảm giác dễ chịu hay thoải mái vì chất liệu sofa không tốt, không êm. Chắc chắn mua sofa về đặt tại nhà, bạn sẽ thấy ngay những vấn đề này. Về 1 điều không tránh khỏi là bạn phải đi đổi sofa hoặc mua mới lại 1 bộ sofa khác. Sofa mua về không dùng tới chính là 1 sự lãng phí.

thiết kế nội thất phòng khách

Nên chọn sofa với chất liệu tốt, có thêm gối dưa và có phong cách phù hợp với không gian phòng khách

2. Trang trí nội thất phòng khách đa phong cách

Khi đi mua sắm nội thất, hầu hết mọi người đều chú ý tới việc nội thất thế này đã đủ đẹp chưa và cố gắng khuân hết những món đồ nội thất đẹp về nhà. Thế nhưng, có 1 điều đáng chú ý hơn cả là decor nội thất phải đồng nhất phong cách. Khi bạn chọn mua nội thất thường không chú ý điều này. Do đó, nội thất mua về có nhiều phong cách, không thể hài hòa, hòa quyện với nhau được.

Quá tham nội thất đa phong cách, bố cục thiết kế phòng cách không thể đẹp lên được. Khi lắp đặt tất cả vào phòng khách thì sẽ trở thành một đống lộn xộn và thảm họa mà thôi

3. Màu sơn tường không phù hợp với nội thất phòng khách.

Bao quanh phòng khách thường là 2-3 mặt tường. Việc sơn màu cho tường giống như việc bạn tạo background (nền) vậy. Background phải làm nổi bật những món đồ nội thất và hòa quyện với chúng. Chọn màu sơn tường không phù hợp sẽ phá đi vẻ đẹp của căn phòng.

Đối với phòng khách, để tránh điều này bạn nên sơn tường ở 1 diện tích nhỏ trước. Sau đó, nêu ra cảm nhận và đánh giá màu sơn có phù hợp hay không rồi mới tiến hành sơn cả phòng khách.

phòng khách biệt thự đẹp

Màu sơn tường có sự tương đồng với màu gạch ốp tường và ốp sàn

4. Chọn đèn trần quá đồ sộ, lộng lẫy để trang trí nội thất.

Để phòng khách trở nên ấm cúng không thiếu được đèn trần trang trí. Đèn trần là thiết bị chiếu sáng giúp cho căn phòng trở nên lộng lẫy và sang trọng hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn đèn trần bạn cần chú ý đến kích thước và các chi tiết của đèn. Đèn trần không nên quá lớn, quá đồ sộ, các chi tiết cũng không nên quá cầu kì, rườm rà. Khi ngồi dưới 1 bộ đèn như vậy, chắc chắn ai cũng có cảm giác nặng nè, bị đè nén. Cũng như cảm giác bất an, lo sợ rằng đèn nặng quá sẽ rơi xuống lúc nào không hay.

Khi chọn đèn trần, bạn nên chọn đèn có kích cỡ vừa phải, đơn giản mà đẹp là được rồi.

5. Chọn thảm sai kích cỡ khi thiết kế nội thất cho phòng khách.

Thảm trải ở phòng khách có 2 loại: thảm trải toàn bộ phòng và thảm trải cho khu vực bàn trà tiếp khách. Bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 loại thảm trải sàn, nhưng khi bạn trải thảm cho khu vực bàn trà thì dễ mắc lỗi hơn. Lỗi thứ nhất là kích cỡ thảm nhỏ, khiến 1 nửa bàn trà nằm trên thảm, nửa còn lại nằm bên ngoài thảm. Lỗi thứ hai là thảm quá lớn, lớn hơn nhiều so với bàn trà.

thiết kế nội thất biệt thự

Thảm trải sàn có kích cỡ vừa vặn với khu vực tiếp khách

Khi chọn thảm trải sàn để trang trí nội thất phòng khách cần lưu ý tới màu sắc. Màu sắc của thảm trải nên đồng bộ hoặc có sự hài hòa với màu sơn tường, màu gạch lát nền hoặc gạch ốp tường. Khi hài hòa được về màu sắc và chọn được kích cỡ phù hợp, mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với Cungdecor để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!
Địa chỉ: 140 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, TP. HCM Hotline: 0907 023 894 Email: cungdecor@gmail.com
Theo dõi Cungdecor